Những vấn đề về giấy ủy quyền sử dụng đất 

Các mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất là văn bản xác nhận người nhận ủy quyền thực hiện một hay nhiều công việc trong giấy ủy quyền. Vậy Mất giấy ủy quyền sử dụng đất sẽ như thế nào?  Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy xem hết bài viết bên dưới nhé.

Nội dung của giấy ủy quyền sử dụng đất bao gồm những gì?

Các nội dung trong giấy ủy quyền sử dụng đất sẽ bao gồm một số mục như: Họ và tên, địa chỉ cư trú của bên ủy quyền và bên được ủy quyền; Thông tin về phần đất được ủy quyền sử dụng; Phạm vi và Thời hạn ủy quyền; các quyền và nghĩa vụ đôi bên, Thù lao thực hiện công việc theo ủy quyền, các Phương thức xử lý tài sản trên đất.

Trường hợp chấm dứt giấy ủy quyền sử dụng đất. Cách thức giải quyết tranh chấp và Chữ ký xác nhận của các bên.

Xem thêm>> Dịch vụ công chứng ngoài giờ (UY TÍN – GIÁ RẺ – LÀM TỪ 18H-23H ĐÊM)

giấy ủy quyền sử dụng đất
Nội dung của giấy ủy quyền sử dụng đất bao gồm những gì?

Viết giấy ủy quyền sử dụng đất như thế nào?

  • Ghi rõ các thông tin về khu đất: diện tích, vị trí, số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thời gian được cấp…
  • Liệt kê chi tiết phạm vi những công việc được ủy quyền 
  • Thỏa thuận cách thức xử lý tài sản có trên đất bao gồm tất cả các vật dụng.

Xem thêm>> DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

Một số công việc được phép thực hiện theo ủy quyền

Người nhận ủy quyền chỉ có thể thực hiện những công việc nhân danh bên ủy quyền và được hưởng các quyền trong giấy ủy quyền. Trong một số trường hợp người nhận ủy quyền vẫn có thể thực hiện những công việc vượt quá phạm vi ủy quyền nếu được sự đồng ý của người ủy quyền. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về các rủi ro pháp lý khi ủy quyền sử dụng đất cho bất kỳ ai.

Xem thêm>> Dịch vụ công chứng vi bằng (Uy tín, Thủ tục nhanh, Kinh nghiệm A-Z)

giấy ủy quyền sử dụng đất
Một số công việc được phép thực hiện theo ủy quyền

Các tài liệu kèm theo khi đi ủy quyền sử dụng đất

Để quá trình diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ trước. Tránh cách trường hợp chạy đi chạy về để lấy hồ sơ, thủ tục,…Một số giấy tờ bắt buộc phải có trong người là:

  • CMND hoặc CCCD của hai bên.
  • Các giấy tờ khác như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, trích lục sổ địa chính, bản án hoặc quyết định của Tòa án về hôn nhân,…

Lưu ý, trong thời hạn ủy quyền, bên được ủy quyền vẫn được coi là chủ sở hữu quyền sử dụng đất nên tránh việc “chuyển nhượng” quyền sử dụng đất thông qua ủy quyền để tránh rủi ro pháp lý.

Xem thêm>> DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG KHÔNG CẦN BẢN GỐC

giấy ủy quyền sử dụng đất
Các tài liệu kèm theo khi đi ủy quyền sử dụng đất

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về thông tin về các giấy ủy quyền sử dụng đất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến giấy ủy quyền hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Dịch vụ công chứng tại nhà để được hỗ trợ nhé.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã chú ý theo dõi bai viết của chúng tôi. Mọi thắc mắc liên quan và các loại dịch vụ công chứng khác của chúng tôi thì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline, Email, Fanpage để được tư vấn miễn phí một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 4]
Contact Me on Zalo