Thủ tục thành lập văn phòng ảo

Thủ tục thành lập văn phòng ảo là gì? Đâu là những tài liệu cần có khi thành lập văn phòng ảo? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây để chuẩn bị tốt nhất các loại giấy tờ và văn bản để có thể dễ dàng thành lập văn phòng ảo cho doanh nghiệp của mình.

Thủ tục thành lập văn phòng ảo cho doanh nghiệp 2021

Trước khi có thể thành lập được văn phòng ảo, doanh nghiệp cần phải được xác định sản phẩm sẽ kinh doanh và đảm bảo được các hoạt động được thực thi đúng theo quy định của pháp luật.

Để có được điều này, doanh nghiệp của quý khách cần phải được thành lập. Và để làm được điều này, chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu và chuẩn bị vô cùng kỹ càng, bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Xác định loại hình doanh nghiệp và hình thức kinh doanh phù hợp với hướng phát triển của doanh nghiệp.
 • Bước 2: Chuẩn bị các loại giấy tờ như bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu của các thành viên trong công ty.
 • Bước 3: Lựa chọn tên phù hợp cho công ty. Những cái tên này nên ngắn gọn, dễ nhớ và không bị trùng lặp.
 • Bước 4: Chuẩn bị các thông tin về doanh nghiệp khác như số điện thoại, số fax, email.
 • Bước 5: Xác thực các thông tin về mã số thuế cá nhân của chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu vốn, vốn góp, cơ cấu doanh nghiệp… với cơ quan hành chính.
 • Bước 6: Nêu rõ loại hình kinh doanh với cơ quan hành chính.
Lợi ích mà dịch vụ công chứng tại nhà 2020 mang lại.
Lợi ích mà dịch vụ công chứng tại nhà 2020 mang lại.

Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty cho nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo

Sau khi thành lập doanh nghiệp và có đầy đủ các thông tin cần thiết của một doanh nghiệp, quý khách hàng muốn thuê văn phòng ảo làm hồ sơ thành lập công ty cho nhà cung cấp dịch vụ thuê văn phòng ảo. Các bước như sau:

 • Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công ty và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
 • Bước 2: Mang hồ sơ đến nhà cung cấp thuê văn phòng ảo
 • Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ cho nhà cung cấp dịch vụ, họ sẽ có nghĩa vụ phải giải quyết và thực hiện các thủ tục pháp lý khác cho quý khách. Cụ thể, bên cho thuê văn phòng ảo sẽ tư vấn các dịch vụ cần thiết đi kèm khi thuê văn phòng ảo.
 • Bước 4: Để quá trình thành lập văn phòng ảo được nhanh chóng nhất, doanh nghiệp phải chuẩn bị làm con dấu pháp nhân. Giấy tờ cần có để làm con dấu là bản sao giấy chứng nhận doanh nghiệp. Mang giấy này đến cơ sở chức năng khắc dấu để thực hiện làm con dấu.
 • Bước 5: Sau khi các thủ tục thành lập văn phòng và làm con dấu đã được thực hiện, bên cung cấp dịch vụ thuê văn phòng ảo sẽ giải quyết giúp khách hàng từ khâu thực hiện thủ tục thuế, đăng ký tài khoản…

Có thể nói, nếu so giữa quá trình thành lập doanh nghiệp và quá trình làm việc với nhà cung cấp dịch vụ thì việc thành lập công ty khó và mất thời gian hơn nhiều. 

Với sự giúp đỡ của đơn vị cho thuê nhà đất Hà Nội, cả quá trình thuê được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ, sao cho doanh nghiệp đến cuối cùng có thể thuê cho mình một địa điểm văn phòng ảo phù hợp và đúng theo pháp luật.

Văn phòng ảo là một dịch vụ thuê văn phòng không còn quá xa lạ với thị trường thuê văn phòng Việt Nam. Tại Hà Nội, thị trường thuê văn phòng ảo là sôi động hơn cả với nhiều các địa chỉ thuê văn phòng lý tưởng có mức giá hợp lý. 

Văn phòng ảo là một loại hình văn phòng hoàn toàn hợp pháp, nhưng để có thể thành lập văn phòng ảo, quý khách phải trải qua nhiều bước chuẩn bị với nhiều loại giấy tờ. Hy vọng rằng với những thông tin và hướng dẫn kể trên, quý khách có thể tìm cho mình một địa điểm thuê văn phòng ảo phù hợp. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ này, vui long tham khảo tại website: https://bannha.net/ để biết thêm chi tiết.

Xrm thêm>> Dịch vụ công chứng tại nhà Hà Nội, nhanh chóng, tin cậy, giá rẻ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Contact Me on Zalo