DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

Uy tín – Giá rẻ – Thủ tục nhanh 24/7

Sự cần thiết của công chứng nhanh tại nhà

Dịch vụ công chứng nhanh mùa dịch, dịch vụ công chứng tại nhà là gì? dịch thuật nhanh ở đâu Hà Nội? thời gian dịch thuật bao lâu? Dịch vụ công chứng tại nhà có đúng pháp luật không? Và dịch vụ công chứng nào nhận làm nhanh và uy tín? Tại sao chọn công chứng lấy ngay? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều người trong suốt thời gian hoạt động của văn phòng và nay sẽ trả lời trong bài này.

Để dịch vụ công chứng tại nhà được nhanh và lấy ngay trong ngày thì mong quý khách chụp ảnh và gửi hồ sơ để công chứng viên kiểm tra trước theo số Zalo: 0829 079 555, sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ trước để tới nhà quý khách làm là xong trong ngày nhé.

Với nhu cầu của khách hàng là rất lớn về công chứng tại nhà mùa dịch, công chứng ngoài trụ sở, nhanh, lấy ngay, online…nắm bắt được nhu cầu đó, Congchungtainha.com nhận công chứng, lập vi bằng, làm di chúc, chứng thực, sao y bản chính, công chứng ủy quyền, công chứng mua bán… nhanh nhất tại Hà Nội và toàn quốc hồ sơ lấy ngay trong vòng 15-30 phút với mức phí hợp lý rẻ nhất thị trường. Sau đây các bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ công chứng này nhé.

Phân loại công chứng tại nhà nhanh lấy ngay là gì?

Để hiểu rõ về các dịch vụ công chứng này, chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm và định nghĩa chính xác về nó trước. Hiện tại theo chúng tôi có 2 trường hợp cần phân loại như sau:

Công chứng nhanh lấy ngay là gì?

Nói một cách chính xác dịch vụ công chứng nhanh lấy ngay là chúng ta mang nguyên bộ hồ sơ gốc, giấy tờ…để đến văn phòng công chứng. Mục đích để công chứng thành bản sao, làm hợp đồng, là di chúc, làm vi bằng….và hồ sơ sẽ được lấy nhanh và ngay sau khi làm xong nhé, không phải đợi chờ hoặc đợi trong ít phút nhé.

Công chứng tại nhà là gì?

Cũng giống như khái niệm phía trên, nhưng công chứng tại nhà chỉ khác là quý khách chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trước đó của chúng tôi, sau đó Congchungtainha.com sẽ cùng công chứng viên tới tận nhà bạn, hoặc địa chỉ bạn cung cấp mục đích để in hợp đồng, lăn tay, ký công chứng…trước sự chứng kiến của các bên liên quan nhé.

Các trường hợp được công chứng tại nhà

Điều 44 Luật Công chứng 2014 nêu rõ, việc công chứng phải được thực hiện tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng hay còn tên gọi khác là văn phòng công chứng. Trừ trường hợp:

 • Người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được;
 • Người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù;
 • Có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở tổ chức hành nghề công chứng.

Như vậy, có 3 trường hợp được công chứng ngoài trụ sở, việc này giúp giảm bớt thời gian đi lại cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu của người yêu cầu công chứng. Người yêu cầu công chứng phải ghi rõ: Lý do, địa điểm, thời gian yêu cầu công chứng vào Phiếu yêu cầu công chứng.

Bảng báo giá dịch vụ công chứng tại nhà

Giá cả luôn được chúng tôi quan tâm đặc biệt vì nó ảnh hưởng tới 80% quyết định dùng dịch vụ của khách hàng, nên hôm nay chúng tôi cung cấp bảng giá tốt nhất mới update hôm qua để khách hàng tham khảo nhé.

Đơn vị tính: Ngìn đồng

Công chứng hợp đồng, giao dịch được xác định theo giá trị Hợp đồng:

 • Công chứng hợp đồng kinh tế, thương mại, đầu tư, kinh doanh,…
 • Công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất (tính trên giá trị quyền sử dụng đất)
 • Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho tài sản khác, góp vốn bằng tài sản giá trị;
 • Công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản thừa kế, di chúc, văn bản khước từ tài sản, xác nhận tài sản riêng, hợp đồng giao dịch khác,…
 • Công chứng hợp đồng vay tiền (tính trên giá trị khoản vay)
 • Công chứng hợp đồng thế chấp tài sản, cầm cố tài sản,…
 • Công chứng các loại hợp đồng giao dịch khác được xác định theo giá trị hợp đồng, tài sản.
Giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc tài sản Tổng giá(Phí dịch vụ) Trong đó: Lệ phí, thuế phí thay mặt khách hàng nộp cho cơ quan thực hiện
 Lệ phí + thuế phí Phí soạn thảo Phí ký ngoài VP
Dưới 50 triệu đồng 1.500 50k 500 500
50 triệu  đồng đến 100 triệu đồng 2.000 100k 500 500
100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng 3.000 0,1% giá trị 600 800
01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng 5.000 1 triệu+ 0,06% GT 600 800
03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng 8.000 2,2 triệu + 0,05% GT 600 800
05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng 11.000 3,2 triệu + 0,04% GT 800 1000
Trên 10 tỷ đồng 12.000 5,2 triệu + 0,03% GT 1000 1000

Công chứng hợp đồng, giao dịch được không xác định theo giá trị Hợp đồng:

Giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc tài sản Tổng giá(Phí dịch vụ) Trong đó: Lệ phí, thuế phí thay mặt khách hàng nộp cho cơ quan thực hiện
 Lệ phí + thuế phí Phí soạn thảo Phí ký ngoài VP
Công chứng hợp đồng bảo lãnh, hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền cá nhân,… 2.000 50k 500 500
Công chứng sao y bản chính, chứng thực chữ ký, chứng nhận bản dịch, dịch thuật công chứng,… 10k/trang 2k/trang

Ghi chú:

 • Giá trên chưa bao gồm 10% phí GTGT (VAT), và còn tùy thời gian địa điểm công chứng.
 • Phí soạn thảo khoảng: Từ 300.000 đồng đến 700.000 đồng tùy theo vụ việc.
 • Lệ phí nhà nước: Căn cứ theo loại văn bản, giá trị tài sản, thời gian và địa điểm công chứng.
 • Phí ký tại nhà: Tùy theo địa điểm. Nếu làm ở ngoại thành hay tỉnh lẻ thì khác nội thành.

Đăng ký công chứng tại nhà

Để lại thông tin của bạn để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn chi tiết cụ thể nhất. Quý khách có thể liên hệ theo SĐT để được tư vấn trực tiếp


  Dịch vụ công chứng tại nhà ở đâu uy tín?

  Dịch vụ công chứng tại nhà, ngoài trụ sở mà Congchungtainha.com đang cung cấp là nơi công chứng uy tín, tin tưởng…cho các bạn, Congchungtainha.com có chức năng công chứng các hợp đồng giao dịch, lập vi bằng, sao ý bản chính… bắt buộc phải công chứng theo quy định của pháp luật.

  Chỉ cần ngồi tại nhà, hồ sơ của bạn sẽ được công chứng, dù bạn là ai, ở bất kỳ đâu. Dịch vụ công chứng tại nhà hoạt động 24/7, bao gồm:

  • Tư vấn, nhận hồ sơ tận nơi
  • Lấy chữ ký tận nơi
  • Trả hồ sơ, thanh toán tận nơi

  Chúng tôi nhận công chứng giấy tờ tại nhà như sau:

  • Công chứng tại nhà hợp đồng mua bán, tặng cho, trao đổi nhà
  • Công chứng nhanh hợp đồng chuyển nhượng, chuyển đổi, tặng cho quyền sử dụng đất
  • Văn bản chuyển nhượng hợp đồng
  • Công chứng nhanh h đồng thế chấp, cầm cố nhà, đất
  • Công chứng nhanh Hợp đồng thuê, mượn nhà, đất
  • Công chứng nhanh Hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền
  • Hợp đồng vay tiền và các loại tài sản khác
  • Công chứng nhanh Hợp đồng mua bán, tặng cho ô tô, mô tô
  • Công chứng nhanh Hợp đồng kinh tế, hợp đồng đầu tư, góp vốn
  • Công chứng nhanh các hợp đồng giao dịch khác theo quy định của pháp luật

  Cứ mải mê tìm các địa chỉ không rõ có thực sự tốt không? Bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để làm công chứng chưa? Congcungtainha.com chính là gợi ý cho bạn khi chọn dịch vụ công chứng tại nhà nhanh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ công chứng ngoài trụ sở lấy ngay trong ngày. Chúng tôi có giấy phép của nhà nước cấp và luôn đặt uy tín chất lượng lên trên hết.

  Ngoài ra có đội ngũ nhân viên công chứng vui vẻ chuyên nghiệp, giỏi nghiệp vụ…sẽ tận tình phục vụ quý khách hàng thì mọi yêu cầu về công chứng sẽ được đáp ứng một cách nhanh nhất.

  Những lưu ý và kinh nghiệm chọn dịch vụ công chứng tại nhà

  Nhu cầu con người ngày càng tăng thì các dịch vụ và các văn phòng công chứng lại mở ra càng nhiều. Vì vậy các bạn nên chuẩn bị cho mình những hành trang để chọn cho mình địa chỉ cung cấp dịch vụ tốt. Và sau đây là một vài lưu ý dành cho các bạn.

  Dịch vụ công chứng tại nhà tốn bao nhiêu thời gian? Khi các bạn muốn sử dụng dịch vụ nhanh thì câu hỏi ấy sẽ là câu hỏi bạn phải đặt ra.

  Thông thường những giấy tờ mang đi công chứng như chứng minh, hộ khẩu, khai sinh… còn giấy tờ nhiều tờ gồm như các hồ sơ xin việc, nhập học, du học, di chúc…. Đấy là các giấy tờ thường xuyên được đưa đến văn phòng công chứng, và các thủ tục này được làm rất nhanh trong vòng 5 -7 phút là xong.

  Thời gian để đi công chứng khi đến với congchungtainha.com sẽ làm bạn hài lòng. Vì nó giúp ích cho những người có công việc bận rộn không có thời gian đi lại nhiều. Bạn mạnh dạn gửi email đê chúng tôi báo giá và có thời gian làm cụ thể cho từng hồ sơ nhé.

  Người yêu cầu công chứng, người làm chứng, người phiên dịch phải ký vào hợp đồng, giao dịch trước mặt công chứng viên (Điều 48 Luật Công chứng 2014)

  Việc điểm chỉ được thay thế việc ký trong trường hợp người yêu cầu công chứng, người làm chứng, người phiên dịch không ký được do khuyết tật hoặc không biết ký.

  Quy trình của chúng tôi đều tuân thủ đầy đủ các thủ tục quy trình các bước, yêu cầu về mặt pháp lý & quy định mới nhất từ các cơ quan chức năng nhà nước vì vậy bạn có thể yên tâm 100% là bản công chứng hay bản dịch của bạn từ chúng tôi sẽ không có vấn đề gì về phương diện thủ tục hay pháp lý và hoàn toàn đúng với mọi quy định hiện hành.

  • Bước 1: Tiếp cận hồ sơ. Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc có thể gửi qua email. Để nhân viên công chứng tiếp nhận hồ sơ của bạn.
  • Bước 2: Hợp đồng dịch vụ và giao nhận hồ sơ. Sau khi thống nhất chi phí và thời gian hoàn thành thì hai bên sẽ tiến hành bước ký hợp đồng.
  • Bước 3: Phân tích xử lý hồ sơ. Sau khi thỏa thuận chuyên viên sẽ tiếp nhận hồ sơ và chuyển đến cho chuyên viên phụ trách ngành công chứng, đóng dấu.
  • Bước 4: Giao trả hồ sơ và nhận chi phí thù lao. Ở bước này chúng tôi có thể giao giấy tờ các bạn tại văn phòng hoặc theo yêu cầu khách hàng gửi tới nhà.

  Hiện nay, dịch vụ công chứng tại nhà nhanh lấy ngay có giờ làm việc trùng với giờ làm việc của đại đa số trự sở doanh nghiệp. Thời gian làm việc thường từ thứ 2 – thứ 7 và bắt đầu từ 08h00 – 17h30. Một số hôm văn phòng công chứng có làm cả buổi tối, ngày CN và ngày nghỉ, nhưng muốn làm thế này thì phải đặt lịch hẹn trước nhé.

  Theo quy định tại Khoản 3 Điều 32 Luật công chứng thì tổ chức hành nghề được quyền “Cung cấp dịch vụ công chứng ngoài ngày, ngoài giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước để đáp ứng nhu cầu công chứng của nhân dân”.

  Như vây, các văn phòng công chứng được phép làm việc và công chứng giấy tờ phục vụ người dân, doanh nghiệp vào các ngày nghỉ và ngoài giờ làm việc hành chính. Tuy nhiên, các bạn cũng nên gọi điện trước để biết lịch làm việc chính xác của văn phòng công chứng đó.

  Lưu ý đó là chất lượng, ngoài các dịch vụ công chứng lấy ngay chuyên nghiệp, thì xen lẫn vào đó là các cơ sở không uy tín. Vậy bạn nên chọn cho mình những địa chỉ công chứng của nhà nước cho phép hoặc văn phòng đã có tên tuổi trên thị trường nhé.

  Công chứng nhanh tại Hà Nội
  Công chứng nhanh tại Hà Nội

  Địa điểm các quận huyện có dịch vụ công chứng lấy ngay tại nhà

  Với ưu thế lâu năm trong công tác công chứng nhanh tại nhàcông chứng lấy ngay 24/7 các loại hồ sơ giấy tờ, Chúng tôi cung cấp dịch vụ tại Hà Nội và TPHCM tại các quận huyện như sau:

  Dịch vụ công chứng tại nhà Hà Nội

  Riêng Hà Nội chúng tôi làm 24/24 và 24/7 vì đây là văn phòng chính. Chúng tôi có cung cấp dịch vụ công chứng tại Hà Nội tại các Quận, Huyện trong khu vực Hà Nội như: Quận Thanh Xuân, Quận Đống Đa, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên, Quận Cầu Giấy, Quận Ba Đình, Quận Hoàn Kiếm, Quận Tây Hồ.

  Các Huyện ngoại thành như Đông Anh, Sóc Sơn, Hoài Đức,… và các tỉnh lân cận.

  Dịch vụ công chứng tại nhà Tp.HCM

  Công chứng tại nhà nhanh ở TP. Hồ Chí Minh như: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8,Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân.

  Các huyện như: Bình Chánh, Nhà Bè, Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa, Long An,… và các tỉnh lân cận.

  Top 3 dịch vụ công chứng tại nhà tốt nhất ở Hà Nội hiện tại

  Dưới đây là một trong những gợi ý về Top 3 dịch vụ công chứng tại nhà Hà Nội uy tín để các bạn có thể tham khảo, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó để các bạn có thể lựa chọn cho mình những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình bạn nhé.

  Top 3 trên đều hỗ trợ soạn mẫu, tư vấn luật và công chứng các văn bản giấy tờ hợp đồng theo yêu cầu:

  • Mua bán / đấu giá – thuê / vay mượn – tặng cho – chuyển nhượng (nhà, đất, ô tô, xe máy, cổ phần, cổ phiếu và tài sản khác)
  • Thỏa thuận phân chia, nhập hay xác nhận tài sản của vợ chồng (trước và trong thời kỳ hôn nhân).
  • Di chúc – thừa kế, khai nhận / phân chia / từ chối nhận di sản, Nhận lưu giữ di chúc.
  • Góp vốn kinh tế, hợp tác kinh doanh, sử hữu trí tuệ, xác nhận tài sản đặc biệt.
  • Thế chấp – cầm cố, bảo lãnh thế chấp
  • Có yếu tố cá nhân / tổ chức nước ngoài.
  • Ủy quyền.
  • Dịch thuật công chứng.
  • Chứng thực – sao y bản chính: Chữ ký, sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, chứng chỉ hành nghề, CMND – CCCD…

  Văn phòng Công chứng Đông Đô được thành lập theo Quyết định số 2927/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 21/7/2008 và Giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng Công chứng số 11/TP-ĐKHĐ do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 26/01/2011.

  Văn phòng công chứng Đông Đô công chứng các loại hợp đồng, giao dịch sau :

  • Hợp đồng thế chấp, bảo lãnh thế chấp
  • Hợp đồng góp vốn, kinh tế, hợp tác kinh doanh
  • Hợp đồng thuê mượn (nhà, đất và tài sản khác)
  • Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, chuyển đổi QSD đất
  • Hợp đồng mua bán (nhà, đất, ô tô, xe máy và tài sản khác)
  • Hợp đồng giao dịch có yếu tố nước ngoài
  • Văn bản chia QSD đất, văn bản phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân
  • Hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền (nhà, đất, ô tô, xe máy và các vụ việc hành chính khác)
  • Di chúc, văn bản khai nhận di sản thừa kế, văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, từ chối nhận di sản thừa kế
  • Các hợp đồng, văn bản khác nếu khách hàng có nhu cầu…

  Công Chứng Vạn Xuân là thương hiệu có từ lâu đời, Vạn Xuân được hình thành nhờ vào sự liên kết của các tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực như tư vấn pháp luật, tranh tụng, công chứng, chứng thực, dịch thuật và các dịch vụ có liên quan khác.

  Văn phòng công chứng Thanh Xuân được thành lập theo Quyết định số 2460/QĐ-UBND ngày 04/06/2012 của UBND thành phố Hà Nội. Trụ sở của Văn phòng đặt ở ngay ngã tư nên có vị trí địa lý vô cùng thuận tiện cho giao thông đi lại, đặc biệt văn phòng còn có chỗ đỗ xe rộng rãi, thoáng mát.

  Ưu điểm

  • Đội ngũ công chứng viên chuyên nghiệp, hiểu biết luật, hỗ trợ nhiệt tình cả trong và ngoài giờ hành chính.
  • Thủ tục nhanh gọn, linh hoạt, không cần phải đến có mặt tận nơi (dịch vụ đến ngay tại nhà).
  • Có nhận làm nhanh lấy ngay trong ngày ngoài giờ và hành chính (cả ngày lễ và Tết).
  • Giá cả niêm yết rõ ràng minh bạch, không phụ thu.

  Cam kết về chất lượng dịch vụ

  Trong những năm qua từ năm 2015 cho tới năm 2024 định hướng 2025, Congchungtainha xin cam kết luôn nỗ lực đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ công chứng tại nhà để xứng đáng trở thành một sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng khi có nhu cầu dịch thuật công chứng tại nhà nhanh lấy ngay.

  Bằng uy tín và bản lĩnh của mình, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Hãy đến với Congchungtainha tại địa chỉ trên website hoặc để lại thông tin liên hệ tại mẫu bên dưới để được hỗ trợ nhiệt tình và trải nghiệm chất lượng hoàn hảo nhất nhé!

  Các câu hỏi thường gặp khi công chứng tại nhà

  Qua nhiều năm kinh nghiệm nhận làm: dịch vụ công chứng tại nhà, công chứng lấy ngay, công chứng giấy tờ nhà đất, ô tô, di chúc, cho tặng…chúng tôi có đúc rút được rất nhiều câu hỏi hay và hữu ích. Hôm nay chúng tôi xin trích dẫn để các bạn tham khảo thêm nhé.

  Việc công chứng tại nhà là hoàn toàn an toàn nếu ta tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành 2020. Có thể do chủ thể không đi lại được, hoặc bệnh nặng, vi phạm pháp luật đang chịu án tù, hoặc lý do chính đáng.

  Công chứng viên phải chứng kiến việc ký văn bản

  Người yêu cầu công chứng, người làm chứng, người phiên dịch phải ký vào hợp đồng, giao dịch trước mặt công chứng viên (Điều 48 Luật Công chứng 2014)

  Quy định là vậy nhưng thực tế cho thấy, khi công chứng tại nhà, không hiếm trường hợp công chứng viên không phải là người chứng kiến việc ký, điểm chỉ trong văn bản công chứng, thường là thư ký công chứng viên – người mang hồ sơ cho khách ký và chứng kiến việc ký, điểm chỉ này.

  Theo điểm d khoản 2 Điều 14 Nghị định 110/2013/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 67/2015/NĐ-CP, phạt tiền từ 3 – 7 triệu đồng đối với công chứng viên không chứng kiến việc người yêu cầu công chứng, người làm chứng, người phiên dịch ký hoặc điểm chỉ vào hợp đồng, giao dịch.

  Chú ý: Công chứng ngoài trụ sở không đúng quy định nêu trên sẽ bị phạt tiền từ 01 – 03 triệu đồng (khoản 1 Điều 14 Nghị định 110/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 67/2015/NĐ-CP)

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ công chứng hợp đồng ủy quyền tại nhà, người yêu cầu ủy quyền cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo thủ tục trình tự như sau:

  1. Hồ sơ yêu cầu công chứng bao gồm:

  – Phiếu yêu cầu công chứng (theo mẫu);

  – Bản thảo Hợp đồng/Giấy ủy quyền do các bên tự soạn thảo hoặc có thể yêu cầu Văn phòng – Phòng Công chứng soạn thảo

  1.1. Các giấy tờ bên ủy quyền phải cung cấp:

  • Chứng minh nhân dân, chứng minh thư quân đội – công an, hộ chiếu, hộ khẩu hoặc giấy tờ hợp pháp khác về nhân thân, nơi ở của người vợ, người chồng hoặc của người được uỷ quyền đại diện nếu uỷ quyền (bản chính và bản sao);
  • Trường hợp hai vợ chồng bên uỷ quyền không cùng hộ khẩu thì phải cung cấp hộ khẩu của người vợ và hộ khẩu của người chồng và Giấy đăng ký kết hôn;
  • Trong trường hợp đã uỷ quyền cho người khác thực hiện hợp đồng thì phải cung cấp Hợp đồng uỷ quyền đã được công chứng (bản chính và bản sao);

  1.1.1. Đối với trường hợp uỷ quyền liên quan đến bất động sản thì cần có:

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (bản chính và bản sao)
  • Nếu đối tượng của Hợp đồng uỷ quyền là nhà ở, đất ở, tài sản gắn liền là tài sản riêng của vợ (chồng) thì phải có giấy tờ chứng minh tài sản riêng, ví dụ: hợp đồng tặng cho riêng, văn bản khai nhận, phân chia di sản thừa kế chứng minh được thừa kế riêng, bản án của Toà án, văn bản thoả thuận tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng… (bản chính và bản sao)

  Trường hợp bên uỷ quyền hiện đang độc thân thì phải có một trong các giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Uỷ ban nhân dân xã phường xác nhận chưa đăng ký kết hôn lần nào (bản chính và bản sao);
  • Bản án và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân xác nhận sau khi ly hôn cho đến thời điểm ký hợp đồng chưa đăng ký kết hôn với ai (bản chính và bản sao);
  • Giấy chứng tử của vợ (chồng) và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân xác nhận từ thời điểm vợ (chồng) chết cho đến thời điểm ký hợp đồng chưa đăng ký kết hôn với ai (bản chính và bản sao);

  1.1.2. Đối với các trường hợp uỷ quyền khác: người yêu cầu công chứng phải cung cấp các giấy tờ theo quy định của pháp luật để chứng minh người uỷ quyền được phép uỷ quyền cho người khác. Ví dụ: uỷ quyền kinh doanh thì phải có Giấy đăng ký kinh doanh, uỷ quyền tham gia tố tụng tại Toà án thì phải có Giấy triệu tập ….

  1.2. Các giấy tờ bên nhận ủy quyền phải cung cấp

  Chứng minh nhân dân, chứng minh thư quân đội – công an, hộ chiếu, hộ khẩu hoặc giấy tờ hợp pháp khác về nhân thân, nơi ở của bên được ủy quyền (bản chính và bản sao);

  1.3.  Nếu là pháp nhân thì phải cung cấp các giấy tờ sau:

  • Quyết định thành lập hoặc thừa nhận pháp nhân của cơ quan có thẩm quyền hoặc giấy tờ hợp pháp khác (bản chính và bản sao);
  • Quyết định bổ nhiệm hoặc công nhận người đứng đầu pháp nhân (đại diện theo pháp luật của pháp nhân) hoặc giấy uỷ quyền đại diện của pháp nhân nếu uỷ quyền (bản chính và bản sao);
  • Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu (nếu là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài) hoặc giấy tờ hợp lệ của người đại diện pháp nhân (bản chính và bản sao);
  • Biên bản họp hội đồng thành viên của pháp nhân liên quan đến việc thực hiện hợp đồng giao dịch;

  2. Thủ tục công chứng hợp đồng/ giấy ủy quyền:

  Căn cứ theo điều 40 và điều 41 Luật Công chứng 2014 được thực hiện theo thủ tục chung về công chứng hợp đồng, giao dịch.

  Bước 1:  Người yêu cầu công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn rồi nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ của tổ chức hành nghề công chứng.

  Bước 2: Công chứng viên tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ, nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung hoặc từ chối tiếp nhận nếu không đủ điều kiện công chứng theo Luật định. Hồ sơ có thể đã có sẵn dự thảo hợp đồng, nếu chưa có thì công chứng viên sẽ soạn thảo hợp đồng giao dịch theo đề nghị của người yêu cầu công chứng.

  Bước 3: Công chứng viên thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại.

  Bước 4: Các bên sau khi đã đọc lại, nếu không có yêu cầu chỉnh sửa gì sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

  3. Lệ phí công chứng: 50.000 VNĐ.

  4. Địa điểm công chứng: Tổ chức hành nghề công chứng

  5. Thời hạn công chứng: Thời hạn công chứng không quá 02 ngày làm việc; đối với hợp đồng, giao dịch có nội dung phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

  Dịch vụ công chứng giấy tờ tại nhà ở Hà Nội của Congchungtainha.com như sau:

  • Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, tài sản khác;
  • Công chứng hợp đồng tặng cho, bán đấu giá bất động sản;
  • Công chứng hợp đồng thuê nhà, thuê khoán tài sản;
  • Công chứng hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền;
  • Công chứng hợp đồng thế chấp tài sản, hợp đồng cầm cố tài sản;
  • Công chứng di chúc, nhận giữ di chúc;
  • Công chứng văn bản thỏa thuận, phân chia tài sản;
  • Công chứng văn bản khai nhận di sản, từ chối nhận di sản;
  • Công chứng hợp đồng kinh tế, hợp đồng có yếu tố nước ngoài;
  • Công chứng hợp đồng bảo lãnh và các giao dịch khác;
  • Công chứng dịch thuật và sao y;

  Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các hợp đồng công chứng khác theo quy định của pháp luật.

  Dịch thuật công chứng lấy ngay (hay còn gọi là “dịch thuật có chứng thực lấy ngay”) về bản chất là quá trình dịch một văn bản, giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài (hoặc ngược lại) và bản dịch đó phải được đóng dấu xác nhận bởi một cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam, trong đó người dịch là cộng tác viên của Phòng Tư pháp quận/huyện hoặc của văn phòng công chứng phải cam kết đã dịch chính xác nội dung trong văn bản, giấy tờ đó.

  Các loại giấy tờ thường dịch thuật công chứng

  Congchungtainha.com chúng tôi chuyên dịch thuật công chứng tại nhà lấy ngay các loại giấy tờ sau:

  • Dịch công chứng hộ chiếu.
  • Dịch công chứng sổ phụ các ngân hàng.
  • Dịch công chứng sổ tài khoản ngân hàng.
  • Dịch công chứng tờ khai thuế VAT10%.
  • Dịch công chứng bằng đại học cá loại.
  • Dịch công chứng các loại giấy tờ mọi ngôn ngữ.
  • Dịch công chứng giấy xác thực các loại.
  • Dịch công chứng học bạ các loại.
  • Dịch công chứng thẻ sinh viên các loại.
  • Dịch công chứng bằng lái xe các loại.
  • Dịch công chứng chứng minh nhân dân.
  BÁO GIÁ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ LẤY NGAY

  (Để được báo giá cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp)

  Ngôn ngữ dịch thuật nguồn Ngôn ngữ dịch thuật đích Chi phí
  Tiếng Anh Tiếng Việt  50.000
  Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Đức 90.000
  Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn 100.000
  Tiếng Lào, Tiếng Campuchia, Tiếng Thái Lan 160.000
  Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý 180.000
  Tiếng Malaysia, Tiếng Indonesia, Tiếng Philippine 200.000
  Tiếng Ba Lan, Tiếng Séc, Tiếng Thụy Điển, Tiếng Hà Lan, Tiếng Đan Mạch, Tiếng Phần Lan, Tiếng Nauy, Tiếng Ucraina và các ngôn ngữ Châu Âu khác. 200.000
  Tiếng Ả rập, Chữ Hán Nôm, Tiếng Latinh 270.000

  Công chứng LẤY NGAY

  Công chứng dịch dấu phòng tư pháp 50.000 VND/ Bản

  Công chứng dịch dấu phòng công chứng 40.000 VND/ Bản

  Phương thức giao dịch

  • Mức giá dịch thuật công chứng lấy ngay trên áp dụng cho cả hai chiều (Từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt và ngược lại).
  • Để thực hiện được đơn đặt hàng quý khách cần thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng.

  Lưu ý:

  • Quý khách vui lòng liên hệ: Hotline:  để yêu cầu dịch thuật công chứng lấy ngay tại Hà Nội
  • Báo giá dịch vụ công chứng tại nhà lấy ngay chưa bao gồm VAT (10%)
  • Mức giá trên không áp dụng đối với khách hàng dịch chuyên ngành, dịch gấp, công chứng gấp
  • Văn bản hiệu đính: Hiệu đính = 30% tiền dịch. Nếu tài liệu hiệu đính sai trên 30% thì bản hiệu đính đó được tính bằng tiền dịch thuật
  • Quý khách đã có bản dịch chuẩn thì chỉ mất 20% tiền dịch bản dịch mới.

  Trên đây là một vài chia sẻ về lý do tại sao chọn dịch vụ công chứng tại nhà, làm nhanh 247, công chứng lấy ngay tại Hà Nội, dịch thuật công chứng ở đâu Hà Nội. Mọi chi tiết thắc mắc hay cần tư vấn thêm về dịch vụ công chứng ngoài trụ sở, mong quý khách hàng vui lòng liên lạc qua:

  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Hà Nội: Số 83 Giải Phóng, Hoàng Mai
  • TP.HCM: Số 82 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9
  • Điện thoại – Zalo: 0829 079 555
  • E-mail: congchungtainha.com@gmail.com
  • Website: https://congchungtainha.com
  • Facebook: fb.com/Dichvucongchung
  ✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,…
  ✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,…
  ✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,…
  ✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,…
  ✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,…
  ✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ
  Contact Me on Zalo