Công chứng mua bán xe nhanh giá rẻ uy tín Hà Nội

Công chứng mua bán xe chắc ai đó sẽ cần. Công chứng bán xe Ô tô, công chứng bán xe máy là loại tài sản phải đăng ký Quyền sở hữu, Quyền sở hữu của chủ xe được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký xe. Để hiện thức hoá các giấy tờ trở nên giá trị và quan trọng hơn. Người ta sẽ mang giấy tờ đi công chứng theo điều luật của nhà nước.

Tất cả các giấy tờ mua bán, hợp đồng, văn bản kí kết đều phải công chứng chứng thực mới có giá trị. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bạn dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà trên giấy tờ nhanh gọn.

CÔNG CHỨNG MUA BÁN XE

Văn phòng công chứng của chúng tôi cung cấp Dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà theo yêu cầu của khách hàng, kể cả khách hàng ở các tỉnh thành trên cả nước ngoài phạm vi thành phố Hà Nội. 

Để sử dụng Dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà khách hàng chỉ cần gọi điện cho chuyên viên chúng tôi theo số Hotline: 0914.35.98.98 để thông báo địa điểm và thời gian thực hiện việc công chứng mua bán xe ô tô.

Ô tô, xe máy là loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sở hữu của chủ xe được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký xe.

Khi một chiếc ô tô, xe máy được đem đi bán lại cho người khác pháp luật quy định việc mua bán đó phải thực hiện công chứng.

Dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà hay còn gọi là công chứng ngoài trụ sở của phòng công chứng bao gồm:

– Tư vấn mua bán xe tận nơi;

– Nhận hồ sơ xe tận nơi;

– Soạn thảo hợp đồng mua bán tận nơi;

– Lấy chữ ký hai bên mua bán tận nơi;

– Trả hợp đồng đã công chứng tận nơi;

1. Thủ tục công chứng mua bán xe nhanh.

Khi bạn mua hay bán một phương tiện thì điều quan trọng là phải chứng thực giấy tờ để hoàn thành thủ tục mua bán việc này gọi là Công chứng bán xe Ô tô, công chứng bán xe máy. Vậy khi mua hay bán xe thì cần những thủ tục gì. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thủ tục công chứng mua bán xe nhanh.

1.1 Công chứng mua bán xe ở đâu.

Năm 2014 sở tư pháp đã đưa ra điều điều 40 trong khoản 7 thì khi mua bán bất cứ sản phẩm gì đều phải công chứng. Các giấy tờ cần được công chứng có dấu đỏ tại cơ quan uy ban phường xã. Sau khi công chứng, chứng thực thì các giấy tờ mới có giá trị.

Cho đến nay 2019 thì việc công chứng sang tên xe gần như là toàn bộ các văn phòng công chứng làm, vì việc này diễn ra nhiều nên công chứng tại Phường xã quá tải. Thực tế bây giờ công an chỉ chấp nhận việc công chứng do các phòng công chứng đóng dấu, còn nếu xe máy thì công an đồng ý cho Phường xã đóng dấu.

1.2 Các giấy tờ và thủ tục cần có khi công chứng.

Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán xe. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây để hoàn thành thủ tục công chứng mua bán xe:

– Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu.

– Bản thảo hợp đồng, giao dịch

– Bản sao giấy tờ tùy thân của người đi công chứng

– Phiếu yêu cầu công chứng

–  Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

Công chứng mua bán xe

2. Dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà uy tín.

Nếu cả 2 bên khi giao dịch mua bán xe đều không có thời gian đi chứng thực giấy tờ. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà. Các thủ tục cần chuẩn bị vô cùng đơn giản.

2.1 Đối với bên bán

Bên bán xe cần có đầy đủ giấy tờ chứng thực quyền sở hữu xe chính chủ mới có thể làm công chứng. Toàn bộ giấy tờ đều phải đủ của hai vợ chồng:

– Bằng lái xe chính chủ.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe

– Chứng minh nhân dân,

– Hộ khẩu.

2.1 Đối với bên mua

Bên mua xe cũng cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý mới có thể công chứng. Trường hợp này chỉ cần giấy tờ của người mua xe là đủ, không cần vợ hoặc chồng:

– Chứng minh nhân dân,

– Hộ khẩu.

Khi cả 2 bên đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì chỉ cần gọi điện đến với dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà. Các công chứng viên sẽ đến tận nhà bạn để giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng.

3. Quy trình công chứng mua bán ô tô xe máy bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Hai bên mua và bán đến Văn phòng công chứng yêu cầu công chứng Hợp đồng mua bán xe hoặc có thể sử dụng dịch vụ công chứng tại nhà của Văn phòng chúng tôi;
 • Bước 2: các bên xuất trình các giấy tờ sau:

+ Đối với bên bán: Xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký xe; CMND, Sổ hộ khẩu; đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn;

+ Đối với bên mua: Xuất trình CMND và sổ hộ khẩu;

 • Bước 3: Văn phòng công chứng soạn thảo hợp đồng và hai bên cùng ký tên, điềm chỉ vào Hợp đồng mua bán Ô tô, xe máy;
 • Bước 4: Công chứng viên chứng nhận vào Hợp đồng;
 • Bước 5: Một trong hai bên đóng lệ phí công chứng và nhận văn bản.

4. Cơ sở pháp lý cho công chứng mua bán xe

Căn cứ Khoản 1 Điều 40 Luật công chứng 2014  thì hồ sơ công chứng hợp đồng mua bán xe máy gồm những giấy tờ sau:
” Điều 40. Công chứng hợp đồng, giao dịch đã được soạn thảo sẵn
1. Hồ sơ yêu cầu công chứng được lập thành một bộ, gồm các giấy tờ sau đây:
a) Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;
b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch;
c) Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;
d)Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;
đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.”

5. Hợp đồng mua bán xe ô tô gồm nội dung sau:

5.1 Quyền và nghĩa vụ bên bán xe ô tô

Điều đầu tiên là phải ghi nhận đủ tiền do bên mua trả. Sau khi nhận tiền, bên mua phải thực hiện các nghĩa vụ của mình như:

 • Giao tài sản cùng với các giấy tờ về quyền sở hữu xe ô tô đúng thời hạn và phương thức mà hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng
 • Bảo đảm quyền sở hữu đối với tài sản đem bán
 • Nếu tài sản có khuyết tật thì phải thông báo cho bên mua
 • Thực hiện nghiêm túc các cam kết đã ghi nhận trong hợp đồng.

5.2 Quyền và nghĩa vụ bên mua xe ô tô

Trước hết là phải trả đủ tiền cho bên bán, nhận tài sản cùng các giấy tờ về quyền sở hữu  xe ô tô do bên bán giao; đăng ký quyền sở hữu xe ô tô tại cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật; phải nộp phí, lệ phí có liên quan đến việc mua bán và đăng ký quyền sở hữu xe ô tô.

nội dung hợp đồng công chứng xe ô tô
Nội dung hợp đồng công chứng xe ô tô – trang bìa hợp đồng và trang đầu tiên cho việc mô tả bên mua và bên bán xe, các đối tượng của hợp đồng
cam kết các bên trong hợp đồng công chứng xe
Sự thỏa thuận và giằng buộc giữa các bên, cam kết giữa các bên trong hợp đồng, các điều kiện thỏa thuận cuối cùng khi công chứng
 • Cam đoan của hai bên mua bán xe
 • Giá chuyển nhượng và phương thức thanh toán: Do hai bên tự thỏa thuận.
 • Phương thức giao, đăng ký quyền sở hữu xe ô tô.
 • Các điều khoản về giải quyết tranh chấp hợp đồng.
 • Điều khoản về hiệu lực của hợp đồng: Do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định.
 • Các thỏa thuận khác: Sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng.
 • Chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Chữ ký (hoặc điểm chỉ) của các bên mua bán xe.

6. Lệ phí công chứng mua bán xe như sau:

Mức thu phí công chứng mua bán xe đối với các việc công chứng các Hợp đồng, giao dịch sau đây được tính như sau:

– Công chứng Hợp đồng mua bán, tặng cho tài sản khác, góp vốn bằng tài sản khác được tính trên giá trị tài sản (điểm a khoản 2 Điều 2 Thông tư 08/2012/TTLT-BTC-BTP).

Biểu phí công chứng mua bán xe

– Mức thu:

+ Giá trị tài sản dưới 50 triệu đồng: Phí 50 nghìn đồng;

+ Giá trị tài sản từ 50 triệu  đồng đến 100 triệu đồng: phí là100 nghìn đồng;

+ Giá trị tài sản từ trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng: phí tính bằng 0,1% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch;

+ Giá trị tài sản từ trên 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng: phí tính bằng 01 triệu đồng + 0,06% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 01 tỷ đồng ;

+ Giá trị tài sản từ trên 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng: phí tính bằng 2,2 triệu đồng + 0,05% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 03 tỷ đồng

+ Giá trị tài sản từ trên 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng: phí tính bằng 3,2 triệu đồng + 0,04% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 05 tỷ đồng

Chú ý: mức thu trên là theo quy định của nhà nước, còn khi quý khách muốn dùng dịch vụ công chứng xe ô tô tại nhà thì mức thu sẽ cao hơn tùy thuộc vào địa điểm, yêu cầu của khách hàng.

Sử dụng dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà  cho việc Công chứng bán xe Ô tô, công chứng bán xe máy giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Nhanh chóng, tiện ích và hiệu quả cao mà hông mất quá nhiều thủ tục rườm rà.

Bạn chỉ cần gọi một cuộc điện thoại trình bày mọi nhu cầu của mình. Mọi chuyện còn lại đã có nhân viên của dịch vụ hoàn thành. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Để có thể tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến các loại dịch vụ công chứng và dịch thuật thì khách hàng có thể tìm hiểu qua các kênh sau:

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 3.7]

Trả lời

Contact Me on Zalo