Dịch vụ công chứng mua bán xe Hà Nội & Tp.HCM (Thủ tục nhanh, Giá rẻ, Uy tín)

Congchungtainha.com là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp đầu tiên về Công chứng hợp đồng mua bán xe tại Việt Nam, dịch vụ công chứng hợp đồng mua bán xe tại nhà 2024 với thủ tục nhanh gọn có hợp đồng ngay.

Chúng tôi đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề công chứng dịch thuật, cho đến nay chúng tôi đã đã và đang được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp trên cả nước. Đội ngũ công chứng viên tư vấn chuyên nghiệp nắm bắt nhanh các trường hợp hồ sơ khó và xử lý giấy tờ nhanh gọn.

Tất cả các giấy tờ mua bán, hợp đồng, văn bản kí kết đều phải công chứng chứng thực mới có giá trị. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bạn dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà nhanh gọn an toàn nhất trên toàn quốc nhé.

Dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà
Dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà

Hợp đồng mua bán xe Ô tô, xe máy là gì?

Hợp đồng mua bán xe Ô tô, xe máy là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao tài sản (xe máy, ô tô) cho bên mua và nhận tiền, còn bên mua có nghĩa vụ nhận tài sản và trả tiền.

Đối tượng của hợp đồng mua bán xe Ô tô, xe máy là gì?

 1. Đối tượng của hợp đồng mua bán Ô tô, xe máy là tài sản được phép giao dịch.
 2. Giấy đăng ký xe tên chính chủ vẫn còn thời hạn và được phép lưu hành

Quy định của pháp luật về việc sang tên chuyển nhượng ô tô, xe máy mới nhất 2024

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 24/2023/TT-BCA thì khi bán, tặng cho, thừa kế, trao đổi, góp vốn, phân bổ, điều chuyển xe (sau đây gọi chung là chuyển quyền sở hữu xe):

a) Chủ xe phải giữ lại chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (không giao cho tổ chức, cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe) và nộp cho cơ quan đăng ký xe chứng nhận đăng ký xe, biển số xe để làm thủ tục thu hồi;

trường hợp chuyển quyền sở hữu xe kèm theo biển số xe trúng đấu giá thì chủ xe nộp cho cơ quan đăng ký xe chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục thu hồi;

b) Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe, chủ xe phải làm thủ tục thu hồi;

trường hợp quá thời hạn trên mà chủ xe không làm thủ tục thu hồi hoặc giao chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cho tổ chức, cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe làm thủ tục thu hồi thì trước khi giải quyết cơ quan đăng ký xe ra quyết định xử phạt đối với chủ xe về hành vi không làm thủ tục thu hồi theo quy định;

Trường hợp chủ xe không làm thủ tục thu hồi sau khi chuyển quyền sở hữu xe thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi vi phạm liên quan đến xe đó;

Như vậy, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu thì chủ xe phải làm thủ tục thu hồi nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định.

Ngoài ra, theo quy định cũ tại Thông tư 58/2020/TT-BCA thì thời hạn để đăng ký xe khi mua cũng là 30 ngày:

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe thì tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục cấp đăng ký, biển số.

Ô tô, xe máy là loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu và được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký xe. Khi mua bán chuyên nhượng xe ô tô, xe máy bạn nên hoàn tất các loại thủ tục nhanh và sớm nhất, nếu bạn chưa tìm được địa chỉ công chứng nào thì bạn có thể tham khảo qua Congchungtainha.

Văn phòng công chứng của Congchungtainha chuyên cung cấp dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà theo yêu cầu của khách hàng, kể cả khách hàng ở các tỉnh thành trên cả nước ngoài phạm vi thành phố Hà Nội.

Để sử dụng dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà khách hàng chỉ cần gọi điện cho chuyên viên chúng tôi theo số Hotline: 0829 079 555 để thông báo địa điểm và thời gian thực hiện việc công chứng mua bán xe ô tô.

Dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà hay còn gọi là công chứng ngoài trụ sở của phòng công chứng bao gồm:

 • Tư vấn mua bán xe tận nơi;
 • Nhận hồ sơ xe tận nơi;
 • Soạn thảo hợp đồng mua bán tận nơi;
 • Lấy chữ ký hai bên mua bán tận nơi;
 • Trả hợp đồng đã công chứng tận nơi;

Thủ tục công chứng mua bán xe tại nhà nhanh chóng như thế nào?

Khi bạn mua hay bán một phương tiện thì điều quan trọng là phải chứng thực giấy tờ để hoàn thành thủ tục mua bán việc này gọi là Công chứng bán xe ô tô, công chứng bán xe máy. Vậy khi mua hay bán xe thì cần những thủ tục gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thủ tục công chứng mua bán xe nhanh gọn nhé.

Công chứng mua bán xe ở đâu?

Năm 2014 sở tư pháp đã đưa ra điều điều 40 trong khoản 7 thì khi mua bán bất cứ sản phẩm gì đều phải công chứng. Các giấy tờ cần được công chứng có dấu đỏ tại cơ quan uy ban phường xã. Sau khi công chứng, chứng thực thì các giấy tờ mới có giá trị.

Cho đến nay 2024 thì việc công chứng sang tên xe gần như là toàn bộ các văn phòng công chứng làm, vì việc này diễn ra nhiều nên công chứng tại Phường xã quá tải.

Thực tế bây giờ công an chỉ chấp nhận việc công chứng do các phòng công chứng đóng dấu, còn nếu xe máy thì công an đồng ý cho Phường xã đóng dấu.

Các giấy tờ và thủ tục cần có khi công chứng.

Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán xe. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây để hoàn thành thủ tục công chứng mua bán xe:

 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu.
 • Bản thảo hợp đồng, giao dịch
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của người đi công chứng
 • Phiếu yêu cầu công chứng
 • Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.
Các giấy tờ và thủ tục cần có khi công chứng
Các giấy tờ và thủ tục cần có khi công chứng

Để công chứng mua bán xe tại nhà cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Nếu cả 2 bên khi giao dịch mua bán xe đều không có thời gian đi chứng thực giấy tờ. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà. Các thủ tục cần chuẩn bị vô cùng đơn giản.

Đối với bên bán xe

Bên bán xe cần có đầy đủ giấy tờ chứng thực quyền sở hữu xe chính chủ mới có thể làm công chứng. Toàn bộ giấy tờ đều phải đủ của hai vợ chồng:

 • Bằng lái xe chính chủ.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe
 • Căn cước công dân,
 • Hộ khẩu.

Đối với bên mua xe

Bên mua xe cũng cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý mới có thể công chứng. Trường hợp này chỉ cần giấy tờ của người mua xe là đủ, không cần vợ hoặc chồng:

 • Căn cước công dân,
 • Hộ khẩu.

Khi cả 2 bên đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì chỉ cần gọi điện đến với dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà. Các công chứng viên sẽ đến tận nhà bạn để giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng.

Quy trình công chứng mua bán ô tô xe máy bao gồm các bước sau

 • Bước 1: Hai bên mua và bán đến văn phòng công chứng yêu cầu công chứng Hợp đồng mua bán xe hoặc có thể sử dụng dịch vụ công chứng tại nhà của văn phòng;
 • Bước 2: các bên xuất trình các giấy tờ sau:
  • Đối với bên bán: Xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe; CCCD; Sổ hộ khẩu; đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn;
  • Đối với bên mua: Xuất trình CCCD và sổ hộ khẩu;
 • Bước 3: Văn phòng công chứng soạn thảo hợp đồng và hai bên cùng ký tên, điềm chỉ vào hợp đồng mua bán Ô tô, xe máy;
 • Bước 4: Công chứng viên chứng nhận vào Hợp đồng;
 • Bước 5: Một trong hai bên đóng lệ phí công chứng và nhận văn bản.
Quy trình công chứng mua bán ô tô xe máy
Quy trình công chứng mua bán ô tô xe máy

Cơ sở pháp lý cho công chứng mua bán xe

Căn cứ Khoản 1 Điều 40 Luật công chứng 2014  thì hồ sơ công chứng hợp đồng mua bán xe máy gồm những giấy tờ sau:
” Điều 40. Công chứng hợp đồng, giao dịch đã được soạn thảo sẵn
1. Hồ sơ yêu cầu công chứng được lập thành một bộ, gồm các giấy tờ sau đây:
a) Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;
b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch;
c) Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;
d)Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;
đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.”

Hợp đồng mua bán xe ô tô gồm nội dung cần thiết sau

Luân tuân thủ một vài nội dung chính sau khi làm hợp đồng mau bán xe.

Quyền và nghĩa vụ bên bán xe ô tô

Điều đầu tiên là phải ghi nhận đủ tiền do bên mua trả. Sau khi nhận tiền, bên mua phải thực hiện các nghĩa vụ của mình như:

 • Giao tài sản cùng với các giấy tờ về quyền sở hữu xe ô tô đúng thời hạn và phương thức mà hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng
 • Bảo đảm quyền sở hữu đối với tài sản đem bán
 • Nếu tài sản có khuyết tật thì phải thông báo cho bên mua
 • Thực hiện nghiêm túc các cam kết đã ghi nhận trong hợp đồng.

Quyền và nghĩa vụ bên mua xe ô tô

Trước hết là phải trả đủ tiền cho bên bán, nhận tài sản cùng các giấy tờ về quyền sở hữu  xe ô tô do bên bán giao; đăng ký quyền sở hữu xe ô tô tại cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật; phải nộp phí, lệ phí có liên quan đến việc mua bán và đăng ký quyền sở hữu xe ô tô.

Nội dung hợp đồng công chứng xe ô tô - trang bìa hợp đồng và trang đầu tiên cho việc mô tả bên mua và bên bán xe, các đối tượng của hợp đồng
Nội dung hợp đồng công chứng xe ô tô – trang bìa hợp đồng và trang đầu tiên cho việc mô tả bên mua và bên bán xe, các đối tượng của hợp đồng

cam kết các bên trong hợp đồng công chứng xe

 • Cam đoan của hai bên mua bán xe
 • Giá chuyển nhượng và phương thức thanh toán: Do hai bên tự thỏa thuận.
 • Phương thức giao, đăng ký quyền sở hữu xe ô tô.
 • Các điều khoản về giải quyết tranh chấp hợp đồng.
 • Điều khoản về hiệu lực của hợp đồng: Do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định.
 • Các thỏa thuận khác: Sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng.
 • Chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Chữ ký (hoặc điểm chỉ) của các bên mua bán xe.

Lệ phí công chứng mua bán xe như sau

Mức thu phí công chứng mua bán xe đối với các việc công chứng các Hợp đồng, giao dịch sau đây được tính như sau:

 • Công chứng Hợp đồng mua bán, tặng cho tài sản khác, góp vốn bằng tài sản khác được tính trên giá trị tài sản (điểm a khoản 2 Điều 2 Thông tư 08/2012/TTLT-BTC-BTP).
 • Mức thu:
  • Giá trị tài sản dưới 50 triệu đồng: Phí 50 nghìn đồng;
  • Giá trị tài sản từ 50 triệu  đồng đến 100 triệu đồng: phí là 100 nghìn đồng;
  • Giá trị tài sản từ trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng: phí tính bằng 0,1% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch;
  • Giá trị tài sản từ trên 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng: phí tính bằng 01 triệu đồng + 0,06% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 01 tỷ đồng ;
  • Giá trị tài sản từ trên 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng: phí tính bằng 2,2 triệu đồng + 0,05% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 03 tỷ đồng
  • Giá trị tài sản từ trên 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng: phí tính bằng 3,2 triệu đồng + 0,04% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 05 tỷ đồng

(*)Chú ý: Mức thu trên là theo quy định của nhà nước, còn khi quý khách muốn dùng dịch vụ công chứng xe ô tô tại nhà thì mức thu sẽ cao hơn tùy thuộc vào địa điểm, yêu cầu của khách hàng.

Lưu ý khi làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe Ô tô

 • Trường hợp một trong hai bên không thể trực tiếp đến ký hợp đồng tại Phòng Công chứng thì phải có Hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền có xác nhận của công chứng viên văn phòng công chứng.
 • Trường hợp một trong hai bên có người không đọc, viết hoặc không ký được thì phải có người làm chứng, trường hợp này phải nộp thêm căn cước công dân của người làm chứng và người làm chứng phải có mặt tại văn phòng Công chứng để thực hiện việc làm chứng.
 • Trường hợp người cầu công chứng già yếu, đau ốm không đi lại hoặc có lý do chính đáng thì có thể yêu cầu công chứng ngoài trụ sở; trường hợp này phải có giấy đề nghị công chứng ngoài trụ sở.

Bảng báo giá dịch vụ công chứng mua bán xe ô tô, xe máy

Khách hàng khi có nhu cầu làm hợp đồng mua bán xe thường hay băn khoăn, thắc mắc trước những câu hỏi có liên quan đến bảng giá của việc công chứng này như:

 • Giá dịch vụ công chứng bán xe là bao nhiêu?
 • Bảng giá dịch vụ này được tính như thế nào?
 • Làm sao để chọn văn phòng công chứng uy tín với chi phí tốt nhất?

Để trả lời những thắc mắc của khách hàng trên. Trung tâm sang tên xe Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng bảng giá dịch vụ công chứng mua bán xe chi tiết như sau:

Đơn vị tính: đồng/lần/xe (UPDATE 2024)

STT Tên Dịch Vụ Chi Tiết
1 Công chứng hợp đồng Mua Bán, Chuyển Nhượng Xe 1.200.000vnđ
2 Công chứng hợp đồng Cho Tặng, Thừa Kế Xe 1.300.000vnđ
3 Công chứng xe Vắng Chủ 3.000.000vnđ
4 Công chứng hợp đồng Ủy Quyền Xe 1.200.000vnđ
5 Công chứng hợp đồng Mua Bán Xe đã Ủy Quyền lần 1 Liên hệ
6 Công chứng khác Liên hệ

Lưu ý:

 • Bảng giá trên sẽ linh hoạt lên hoặc xuống 10-20% tùy theo từng loại xe, đời xe, địa điểm làm công chứng.
 • Báo giá này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu hồ sơ khó xin quý khách liên hệ trực tiếp.

Kết luận và thông tin liên hệ

Sử dụng dịch vụ công chứng mua bán xe tại nhà  cho việc công chứng bán xe ô tô, công chứng bán xe máy giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Nhanh chóng, tiện ích và hiệu quả cao mà hông mất quá nhiều thủ tục rườm rà.

Bạn chỉ cần gọi một cuộc điện thoại trình bày mọi nhu cầu của mình. Mọi chuyện còn lại đã có nhân viên của dịch vụ hoàn thành. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Để có thể tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến các loại dịch vụ công chứng và dịch thuật thì khách hàng có thể tìm hiểu qua các kênh sau:

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 • E-mail: congchungtainha.com@gmail.com
 • Website: https://congchungtainha.com
 • Facebook: fb.com/Dichvucongchung
 • Đại chỉ VP Hà Nội: Số 83 Giải Phóng, Hoàng Mai.
 • Đại chỉ VP TP.HCM: Số 82 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9.

Trả lời

Contact Me on Zalo