Công chứng học bạ có cần bản gốc không? thủ tục gồm những gì?

Trong vòng 10 năm trở lại đây thì việc công chứng học bạ đã không còn mới lạ trong giới dịch thuật và công chứng bởi nhiều gia đình tại Việt Nam có xu hướng cho con mình đi du học nước ngoài hoặc đi theo hệ vừa học vừ làm khi đã hoàn thành xong chương trình giáo dục phổ thông tại Việt Nam.

Còn ở trong nước thì do cải các giáo dục nên sẽ có 2 cách xét tuyển được các trường đại học trên toàn quốc áp dụng tuyển sinh đó là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ 3 năm học THPT của các thí sinh.

Công chứng học bạ là gì, làm thế nào để công chứng học bạ
Công chứng học bạ là gì, làm thế nào để công chứng học bạ

Khi đi du học nước ngoài hay phải xét tuyển theo hình thức xét học bạ thì bên cạnh những loại giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có thì các bậc phụ huynh và các em thí sinh sẽ có rất nhiều băn khoăn như:

 • Có cần phải công chứng học bạ hay không?
 • Đi công chứng học bạ có cần bản gốc không?
 • Nên công chứng học bạ ở đâu? Văn phòng công chứng nào có uy tín tốt? Công chứng không bản gốc ở đâu làm?
 • Công chứng học bạ mất bao nhiêu thời gian và giá là bao nhiêu?

Vậy thì hôm nay văn phòng công chứng tại nhà sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh giải đáp những băn khoăn đó nhé.

Có cần phải công chứng học bạ không?

Công chứng học bạ tại Hà Nội
Công chứng học bạ tại Hà Nội

Để trả lời cho câu hỏi là có cần phải công chứng học bạ hay là không thì văn phòng công chứng tại nhà xin trả lời là công chứng học bạ là một trong những loại giấy tờ bắt buộc các thí sinh phải có để đi làm thủ tục nhập học hay làm hồ sơ du học. Để không mất thời  gian và công sức khi đi công chứng học bạ bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Học bạ hợp lệ là học bạ phải bao gồm cả 3 năm học cấp 3 (Từ năm lớp 10 đến năm lớp 12).
 • Học bạ phải có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường cho từng năm học.
 • Khi đi công chứng học bạ bạn bắt buộc phải mang theo bảo gốc để đối chiếu nếu khi đi công chứng mà bạn lại không mang theo học bạ gốc thì hồ sơ công chứng của bạn sẽ bị trả về vì không đủ điều kiện để công chứng học bạ.
 • Công chứng học bạ được coi là hợp lệ khi đầy đủ những tiêu chí sau: Có dấu giáp lai và mộc đảm bảo của văn phòng công chứng có thẩm quyền; có đầy đủ các loại chữ ký của người công chứng và lãnh đạo phê duyệt.

Công chứng học bạ mất bao nhiêu thời gian và giá là bao nhiêu?

Với quy trình làm thủ tục đơn giản thì khi đến với chúng tôi chúng tôi sẽ xử lý và hoàn tất thủ tục công chứng học bạ của khách hàng một cách nhanh chóng đảm bảo về mặt thời gian khách hàng mong muốn. Giờ làm việc từ 7h-17h hàng ngày.

Mức giá công chứng tại văn phòng congchungtainha.com luôn là mức giá cạnh tranh thấp nhất so với bên ngoài thị trường từ 20%-30%.

 

Văn phòng công chứng nào có uy tín tại Hà Nội?

Văn phòng công chứng tại nhà trong nhiều năm liền luôn là địa chỉ tin cậy được khách hàng tìm tới khi cần dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ hồ sơ quan trọng. Với đội ngũ nhân viên sao y có nhiều năm kinh nhiệm trong lĩnh vực công chứng và dịch thuật thì văn phòng công chứng tại nhà hiện đang là văn phòng công chứng đứng hàng đầu tại Hà Nội.

Khi đến với văn phòng công chứng tại nhà khách hàng sẽ được cấc nhân viên tiếp đón bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp với thủ tục công chứng đơn giản nhanh chóng và tiết kiện tối đa chi phí cho khách hàng. Văn phòng công chứng tại nhà luôn luôn cam kết về độ chính xác, chuyên nghiệp, cam kết giá rẻ, thời gian làm việc linh động ngoại giờ và bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng sử dụng dịch vụ tại văn phòng.

Sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu chúng tôi muốn hướng đến. Để có thể được hỗ trợ chi tiết về các loại dịch vụ công chứng học bạ tại văn phòng congchungtainha.com thì khách hàng có thể tìm hiểu qua:

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 • Hà Nội: Số 83 Giải Phóng, Hoàng Mai
 • TP.HCM: Số 82 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9
 • E-mail: congchungtainha.com@gmail.com
 • Website: https://congchungtainha.com
 • Facebook: fb.com/Dichvucongchung

Trả lời

Contact Me on Zalo