Làm thế nào để tìm được văn phòng công chứng uy tín tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều văn phòng công chứng mở ra, nhưng để tìm được một văn phòng công chứng uy tín thì không hề dễ. Vậy có cách nào để dễ dàng phân biệt một văn phòng công chứng uy tín và lợi ích khi tìm được văn phòng công chứng uy tín là gì, các bạn hãy cùng Congchungtainha.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm>>

Văn phòng công chứng là gì?

Theo khoản 5 Điều 2 Luật Công chứng, tổ chức hành nghề công chứng bao gồm Phòng công chứng và Văn phòng công chứng.

Theo đó, Văn phòng công chứng là một tổ chức hành nghề công chứng, được tổ chức và hoạt động theo Luật Công chứng và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến loại hình công ty hợp danh.

Căn cứ Điều 22 Luật Công chứng, Văn phòng công chứng có các đặc điểm như sau:

 • Phải có từ hai Công chứng viên hợp danh trở lên.
 • Không có thành viên góp vốn.
 • Trụ sở phải có địa chỉ cụ thể, có nơi làm việc cho Công chứng viên và người lao động, có nơi tiếp người yêu cầu công chứng và nơi lưu trữ hồ sơ công chứng.
 • Tên gọi phải bao gồm cụm từ “Văn phòng công chứng” kèm theo họ tên của Trưởng Văn phòng hoặc họ tên của một Công chứng viên hợp danh khác do các Công chứng viên hợp danh thỏa thuận.
 • Có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ phí công chứng, thù lao công chứng và các nguồn thu hợp pháp khác.
 • Được khắc và sử dụng con dấu không có hình quốc huy sau khi có quyết định cho phép thành lập.
Văn phòng công chứng là gì?
Văn phòng công chứng là gì?

Khi nào cần đến văn phòng công chứng?

Văn phòng công chứng uy tín là nơi làm giúp công dân chứng thực các giấy tờ quan trọng. Văn phòng muốn hoạt động thì phải có đầy đủ giấy tờ chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nhà nước. Bên cạnh đó thì cần phải quy tụ đội ngũ côn chứng viên có kiến thức và hiểu biết pháp luật. Các trường hợp cần đến văn phòng công chứng uy tín.

Thành lập công ty

Thực chất khi thành lập công ty các bạn có thể tìm cho mình một luật sư tư vấn riêng. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để mời luật sư riêng. Mà để công chứng các giấy tờ đầy đủ hoàn thiện công ty thì sẽ mất khá nhiều thời gian.

Lúc đó, điều bạn cần là một văn phòng công chứng uy tín, chất lượng. Văn phòng sẽ tìm hiểu các điều bạn cần khi thành lập công ty và sắp xếp công chứng đầy đủ các giấy tờ.

Giấy tờ mua bán nhà đất

Đây là vấn đề cần đến văn phòng công chứng uy tín nhất. Văn phòng có trách nhiệm tìm hiểu các điều luật cần thiết giúp khách hàng có thể sở hữu đúng mảnh đất mình mua.

Các giấy tờ được công chứng là bằng chứng công nhận quyền sở hữu của người mua đất. Ngoài ra các giấy tờ mua bán, trao tặng hay thế chấp nhà ở đều phải công chứng.

Nhu cầu bức thiết

Bắt đầu khi muốn mua bán, sang nhượng, cho tặng thì đều cần phải làm công chứng hợp đồng, giao dịch, đặc biệt là những hợp đồng liên quan đến xe ô tô và bất động sản, mọi người đều mong muốn thủ tục công chứng nhanh chóng, hiệu quả, thuận tiện, đảm bảo pháp lý.

Sau khi văn phòng công chứng tư được cho phép đi vào hoạt động, độ tin cậy và nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng tư của người dân đang ngày càng tăng và trở nên ưu chuộng hơn, nhờ tính nhanh chóng tiện lợi và đảm bảo hợp pháp. Mọi người đã hạn chế làm thủ tục công chứng tại Phòng công chứng nhà nước vì rườm rà, tốn thời gian.

Quy trình Khi nào cần đến văn phòng công chứng? chứng mua bán ô tô xe máy
Khi nào cần đến văn phòng công chứng?

Văn phòng công chứng uy tín nhất hiện nay

Congchungtainha.com tự hào là văn phòng đi tiên phong trong lĩnh vực công chứng các loại giấy tờ tại Hà Nội. Công chứng viên của văn phòng chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm thực tế và nghiệp vụ chuyên sâu về tư vấn, soạn thảo và công chứng các loại hợp đồng chuyển nhượng nhà đất, xe ô tô, hợp đồng ủy quyền, hợp đồng thế chấp, hợp đồng thương mại, văn bản thừa kế và các loại hợp đồng/ văn bản khác.

Với phương châm hoạt động Thân Thiện, Nhanh Chóng, Linh Hoạt, An Toàn Pháp Lý, Văn phòng Congchungtainha cam kết mang tới sự thuận tiện và phòng ngừa tối đa rủi ro cho Quý Khách Hàng trong các giao dịch dân sự, thương mại.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ công chứng của Congchungtainha

Hiểu được sự quan trọng trong việc công chứng, chứng thực giấy tờ, văn bằng, sổ sách,… Văn phòng Congchungtainha.com luôn không ngừng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, trình độ chuyên môn để nâng cấp dịch vụ chuyên nghiệp hơn, mang tới cho khách hàng những trải nhiệm tốt nhất.

Không có gì có thể khẳng định uy tín bằng chính sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng dành cho chúng tôi trong nhiều năm qua. Dịch vụ công chứng của chúng tôi luôn được mọi quý khách hàng đánh giá cao, phản hồi tốt. Đây là động lực để chúng tôi không ngừng hoàn thiện dịch vụ và phát triển vượt bậc hơn mỗi ngày.

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ công chứng của Congchungtainha, chúng tôi xin cam kết:

 • Đội ngũ nhân viên tinh nhuệ giàu kinh nghiệm và có trình độ cao. Được đào tạo chuyên sâu, am hiểu hết các bộ luật. Luôn nhiệt huyết với nghề. kiến thức pháp luật chuyên sâu với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hành nghề công chứng viên, tinh thần làm việc cao, chăm chỉ, chu đáo, tận tình, chính xác, linh hoạt.
 • Với đa dạng dịch vụ công chứng tất cả các giấy tờ pháp lý quan trọng.

Chúng tôi đảm bảo tư vấn luật công chứng chính xác nhất, xử lý hồ sơ nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý nhất. Văn phòng Congchungtainha.com luôn nêu cao khẩu hiệu: “Quyết định thành công là sức mạnh của uy tín, của nghị lực, của sự hiểu biết phong phú và tài năng.”

Văn phòng công chứng uy tín nhất hiện nay
Văn phòng công chứng uy tín nhất hiện nay
 • Chế độ bảo mật và chăm sóc khách hàng tốt. Bạn có thể an tâm công chứng nhiều loại giấy tờ quan trọng mà không sợ bị tiết lộ thông tin.
 • Nhanh chóng, tiện ích và hiệu quả cao. Không có quá nhiều thủ tục rườm rà. Quý khách có thể gửi trước giấy tờ qua Zalo để chúng tôi soạn trước hồ sơ, khi các bạn đến chỉ việc ký và đóng dấu để công chứng viên hoàn tất hồ sơ là xong.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và đa dạng. Cung cấp dịch vụ công chứng chứng thực giấy tờ tại nhà: Hợp đồng chuyển nhượng công ty; Giấy tờ mua bán nhà đất, chung cư, đất đai; Hợp đồng góp vốn và trao đổi quyền sở dụng đất;…

Trên đây là thông tin về văn phòng công chứng uy tín chúng tôi chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Để có thể biết thêm về các thông tin liên quan đến văn phòng công chứng và các loại dịch vụ công chứng và dịch thuật thì khách hàng có thể tìm hiểu qua các cách sau:

 • Hotline: 0829 079 555
 • E-mail: congchungtainha.com@gmail.com
 • Website: https://congchungtainha.com
 • Facebook: fb.com/Dichvucongchung
 • Đại chỉ VP Hà Nội: Số 83 Giải Phóng, Hoàng Mai.
 • Đại chỉ VP TP.HCM: Số 82 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9.

Trả lời

Contact Me on Zalo