Công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp được không?

Công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp có được không? Công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp có hợp lệ không? Ở đâu nhận công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp uy tín giá tốt nhất?

Nếu bạn đang gặp những băn khoăn liên quan đến việc công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết này của Congchungtainha.com nhé. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp, xin mời quý vị và các bạn cùng đón đọc.

Công chứng không bản gốc là gì?

Dịch vụ công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp hay còn gọi là công chứng không dùng bản chính. Và hoàn toàn có thể thực hiện công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp, bản scan,…như các loại giấy tờ quan trọng khác theo quy định pháp luật.

Với dịch vụ công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp, bạn có thể không cần mang theo bản chính khi thực hiện nhu cầu. Mà vẫn có thể lấy được bản sao công chứng.

Trong khi không mang theo hoặc làm thất lạc bản gốc của giấy tờ thì công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp đó vẫn đảm bảo hiệu quả và giá trị pháp lý. Việc đối chiếu bản gốc sẽ được làm sau để đảm bảo tính xác thực của bản công chứng.

Công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp có được không?

Công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp được xác định là một hình thức được pháp luật công nhận. Khi đó, tùy theo dịch vụ cung cấp và khả năng nghiệp vụ. Các văn phòng công chứng cung cấp dịch vụ công chứng đối với bản chụp. Kết luận: Việc công chứng hoàn toàn có thể được thực hiện bằng ảnh chụp (bản chụp).

Khi đó, bản sao bằng công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp không cần phải thực hiện các chứng thực trước đó. Hoạt động này được thực hiện trong nghiệp vụ của các công chứng viên. Khi phân tích, đánh giá và kết luận về đảm bảo đối với tài liệu công chứng. Khi các tài liệu công chứng có giá trị pháp lý và được công nhận.

Công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp được không?
Công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp được không?

Dịch vụ công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp dành cho những loại giấy tờ nào?

Dịch vụ công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp dành cho các loại giấy tờ, hợp đồng:

 • Các giấy tờ tùy thân: Là các giấy tờ phổ biến và đặc thù để chứng minh thân nhân. Khi thực hiện các nhu cầu về mặt pháp lý, đều phải thực hiện xuất trình. Mang đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Bên cạnh các nghĩa vụ hồ sơ được phản ánh. Kể đến như chứng minh thư, bằng lái xe, bằng tốt nghiệp, hồ sơ xin việc,…
 • Công chứng hồ sơ: Là các giấy tờ, tài liệu thực hiện trong các nhu cầu đầu tư, kinh doanh. Như giấy tờ của các công ty, tổ chức, về thông tin hoạt động. Với doanh nghiệp: công chứng hồ sơ thầu, giấy phép kinh doanh, … Đảm bảo cho các quyền lợi trong tham gia vào giao dịch. Tiếp cận với các quyền khi thực hiện hợp tác, kinh doanh. Được pháp luật bảo vệ với các quyền hợp pháp đó.
 • Công chứng hợp đồng: Thực hiện với giao dịch và ràng buộc các quyền và nghĩa vụ. Trong đó, có các nội dung được thực hiện đảm bảo theo thỏa thuận của các bên. Trong khi một số phải thực hiện với tuân thủ các quy định pháp luật liên quan. Như các hợp đồng giữa các cá nhân với nhau hoặc giữa cá nhân với tổ chức, các tổ chức với nhau. Đảm bảo ràng buộc họ phải tuân thủ đúng các quy định, điều khoản được trình bày trong hợp đồng. Đây có thể là hợp đồng mua bán, hợp đồng chuyển nhượng,… Ràng buộc pháp lý cũng như can thiệp của pháp luật trong trường hợp cần thiết.
 • Công chứng giấy chứng nhận chất lượng: Đảm bảo tham gia đối với các tiếp cận nhu cầu mới. Khi có các chứng nhận đảm bảo về năng lực, trình độ. Được các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp phép cho hoạt động trên thực tế. Như giấy chứng nhận xuất sứ: Những giấy chứng nhận này rất cần thiết đối với các công ty, đơn vị kinh doanh thực phẩm, mỹ phẩm. Từ đó phản ánh các quyền lợi cũng như nghĩa vụ. Đồng thời xác định với chứng nhận như thế nào, được thực hiện trong phạm vi, tính chất công việc gì.
 • Công chứng các loại tài liệu nước ngoài: Các tài liệu nước ngoài rất đa dạng: kết quả điều tra, kết quả nghiên cứu,… cần dùng trong kinh doanh, sản xuất. Hay đối với các bản dịch cần đảm bảo xác nhận về mặt nội dung dịch thuật. Từ đó thực hiện các quyền lợi tiếp cận hiệu quả.
Dịch vụ công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp dành cho những loại giấy tờ nào?
Dịch vụ công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp dành cho những loại giấy tờ nào?

Quy trình công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp

Để việc sao y công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp được nhanh gọn và đúng pháp luật, tránh bị các địa chỉ công chứng giả lừa thì các bạn thực hiện theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Chụp ảnh, Scan màu…lại toàn bộ giấy tờ, hợp đồng…cần sao y công chứng. Sau đó gửi bản mềm theo địa chỉ Mail: Congchungtainha.com@gmail.com chúng tôi sẽ có báo giá ngay sau 5 phút.
 • Bước 2: Sau khi công chứng xong, chúng tôi sẽ chụp ảnh cho các bạn xem trước và đối chiếu với bản gốc, nếu tất cả đúng và khớp thì chúng tôi sẽ gửi grap cho các bạn theo địa chỉ bạn cung cấp.

(*) Chú ý: Chúng tôi xin khuyến cáo các bản công chứng không được dùng vào mục đích phạm pháp. Chúng tôi không  chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi trên. Chúng tôi tuyệt đối không làm dịch vụ công chứng giả nhé.

Quy trình công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp
Quy trình công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ của văn phòng Congchungtainha.com về việc công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp có được không, có hợp pháp không. Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp cho quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp về công chứng không cần bản gốc bằng ảnh chụp, dịch vụ công chứng không cần bản gốc và các loại dịch vụ công chứng khác của văn phòng chúng tôi quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các phương thức sau:

 • Hotline: 0829 079 555
 • E-mail: congchungtainha.com@gmail.com
 • Website: https://congchungtainha.com
 • Facebook: fb.com/Dichvucongchung
 • Đại chỉ VP Hà Nội: Số 83 Giải Phóng, Hoàng Mai.
 • Đại chỉ VP TP.HCM: Số 82 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9.
Contact Me on Zalo