Thủ tục công chứng không cần bản gốc gồm những gì?

Có đôi khi bạn cần công chứng gấp các loại giấy tờ, nhưng bạn lại quên không mang theo hoặc là giấy tờ gốc đã bị thất lạc bị mất trộm và chưa kịp làm lại giấy tờ mới. Bạn muốn công chứng không cần bản gốc nhưng bạn không biết thủ tục công chứng không cần bản gốc cần chuẩn bị những gì?

Vậy bạn hãy cùng Congchungtainha.com tìm hiểu về thủ tục công chứng không cần bản gốc cần chuẩn bị những gì, quy trình của dịch vụ công chứng không cần bản gốc diễn ra như thế nào trong bài viết sau đây nhé!

Sao y, công chứng không bản gốc là gì?

Dịch vụ công chứng không cần bản gốc hay còn gọi là sao y chứng thực không cần bản chính, chứng thực không cần bản chính, công chứng qua hình ảnh, bản scan màu, bản mềm, pdf… được hiểu là khi bạn công chứng, sao y, xác nhận chứng thực một giấy tờ bất kì trong khi không mang theo hoặc làm thất lạc bản gốc của giấy tờ đó.

Với dịch vụ này, bạn có thể không cần mang theo bản chính mà vẫn có thể làm thủ tục công chứng không cần bản gốc để lấy được bản sao công chứng (tất nhiên việc đối chiếu bản gốc sẽ làm sau nhé). Từ đó, làm giảm rất nhiều các rủi ro làm thất lạc, làm mất bản chính của các giấy tờ quan trọng.

Thủ tục công chứng không cần bản gốc cần có những gì?

Theo Điều 40 Luật công chứng 2014 quy định về thủ tục công chứng với hợp đồng, giao dịch đã được soạn sẵn như sau:

Công chứng viên kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu công chứng. Trường hợp hồ sơ yêu cầu công chứng đầy đủ, phù hợp với quy định của pháp luật thì thụ lý và ghi vào sổ công chứng.

Công chứng viên hướng dẫn người yêu cầu công chứng tuân thủ đúng các quy định về thủ tục công chứng và các quy định pháp luật có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng, giao dịch; giải thích cho người yêu cầu công chứng hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của họ, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc tham gia hợp đồng, giao dịch.

Trong trường hợp có căn cứ cho rằng trong hồ sơ yêu cầu công chứng có vấn đề chưa rõ, việc giao kết hợp đồng, giao dịch có dấu hiệu bị đe dọa, cưỡng ép, có sự nghi ngờ về năng lực hành vi dân sự của người yêu cầu công chứng hoặc đối tượng của hợp đồng, giao dịch chưa được mô tả cụ thể thì công chứng viên đề nghị người yêu cầu công chứng làm rõ hoặc theo đề nghị của người yêu cầu công chứng, công chứng viên tiến hành xác minh hoặc yêu cầu giám định; trường hợp không làm rõ được thì có quyền từ chối công chứng.

Công chứng viên kiểm tra dự thảo hợp đồng, giao dịch; nếu trong dự thảo hợp đồng, giao dịch có điều khoản vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội, đối tượng của hợp đồng, giao dịch không phù hợp với quy định của pháp luật thì công chứng viên phải chỉ rõ cho người yêu cầu công chứng để sửa chữa.

Người yêu cầu công chứng tự đọc lại dự thảo hợp đồng, giao dịch hoặc công chứng viên đọc cho người yêu cầu công chứng nghe theo đề nghị của người yêu cầu công chứng.

Người yêu cầu công chứng đồng ý toàn bộ nội dung trong dự thảo hợp đồng, giao dịch thì ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch. Công chứng viên yêu cầu người yêu cầu công chứng xuất trình bản chính của các giấy tờ quy định trước khi ghi lời chứng, ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch.

Thủ tục công chứng không cần bản gốc gồm những gì?
Thủ tục công chứng không cần bản gốc gồm những gì?

Địa chỉ công chứng không cần bản gốc ở đâu uy tín, giá rẻ và nhanh chóng nhất?

Dịch vụ công chứng không cần bản gốc của văn phòng công chứng nào uy tín nhất? Tuy nhiên, để có thể công chứng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, nên tìm kiếm những trung tâm dịch thuật công chứng uy tín như Congchungtainha.com.

Văn phòng Công chứng không cần bản gốc, chứng thực không cần bản chính là nơi công chứng uy tín cho các bạn, chúng tôi có chức năng công chứng các hợp đồng giao dịch bắt buộc phải công chứng theo quy định của pháp luật và những hợp đồng giao dịch không bắt buộc phải công chứng nhưng các bên tham gia giao dịch có yêu cầu công chứng.

Congchungtainha.com nhận công chứng, dịch thuật, sao y không cần bản gốc, công chứng qua hình ảnh, bản scan các loại hồ sơ: Giấy tờ tuỳ thân, bằng các loại, hồ sơ nhận thầu, các loại hợp đồng mua bán uỷ quyền, Công chứng di chúc, thừa kế tài sản ô tô và nhà đất, tài liệu nước ngoài, giấy chứng nhận chất lượng, Giấy CO, CQ…

Địa chỉ công chứng không cần bản gốc uy tín, giá rẻ và nhanh chóng nhất
Địa chỉ công chứng không cần bản gốc uy tín, giá rẻ và nhanh chóng nhất

Quy trình làm thủ tục công chứng không cần bản gốc

Để việc sao y công chứng được nhanh gọn và đúng pháp luật, tránh bị các địa chỉ công chứng giả lừa thì các bạn thực hiện quy trình làm thủ tục công chứng không cần bản gốc theo 2 bước :

  • Bước 1: Chụp ảnh, Scan màu…lại toàn bộ giấy tờ, hợp đồng…cần sao y công chứng. Sau đó gửi bản mềm theo địa chỉ Email: Congchungtainha.com@gmail.com chúng tôi sẽ có báo giá ngay sau 5 phút.
  • Bước 2: Sau khi công chứng xong, chúng tôi sẽ chụp ảnh cho các bạn xem trước và đối chiếu với bản gốc, nếu tất cả đúng và khớp thì chúng tôi sẽ gửi grap cho các bạn theo địa chỉ bạn cung cấp.

(*) Chú ý: Chúng tôi xin khuyến cáo các bản công chứng không được dùng vào mục đích phạm pháp. Chúng tôi không  chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi trên. Chúng tôi tuyệt đối không làm dịch vụ công chứng giả nhé.

Quy trình làm thủ tục công chứng không cần bản gốc
Quy trình làm thủ tục công chứng không cần bản gốc

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ của văn phòng Congchungtainha.com về thủ tục công chứng không cần bản gốc cần chuẩn bị những gì mới nhất. Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp cho quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ công chứng không cần bản gốc.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp về thủ tục công chứng không cần bản gốc, quy trình làm thủ tục công chứng không cần bản gốc và các loại dịch vụ công chứng khác của văn phòng chúng tôi quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các phương thức sau:

  • Hotline: 0829 079 555
  • E-mail: congchungtainha.com@gmail.com
  • Website: https://congchungtainha.com
  • Facebook: fb.com/Dichvucongchung
  • Đại chỉ VP Hà Nội: Số 83 Giải Phóng, Hoàng Mai.
  • Đại chỉ VP TP.HCM: Số 82 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9.
Contact Me on Zalo