Văn phòng công chứng Hai Bà Trưng – GIÁ RẺ UY TÍN VÀ NHANH

Văn phòng công chứng Hai Bà Trưng làm sao để tìm kiếm? Làm công chứng tại đây có uy tín giá rẻ không? Và tìm kiếm đường tới, giờ làm việc bằng cách nào? Là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi công chứng là không thể thiếu trong các vấn đề liên quan đến pháp luật.

Nhưng bạn chưa tìm được cho mình địa chỉ cung cấp dịch vụ công chứng tại nhà cũng như ngoài giờ. Bên cạnh đó bạn cũng chưa trang bị cho mình những kiến thức để tìm địa chỉ tốt. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để có thêm kiến thức các bạn nhé.

Văn phòng công chứng là gì?

Theo khoản 5 Điều 2 Luật Công chứng, tổ chức hành nghề công chứng bao gồm Phòng công chứng và Văn phòng công chứng.

Theo đó, văn phòng công chứng nói chung và văn phòng công chứng Hai Bà Trưng nói riêng là một tổ chức hành nghề công chứng, được tổ chức và hoạt động theo Luật Công chứng và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến loại hình công ty hợp danh.

Căn cứ Điều 22 Luật Công chứng, văn phòng công chứng có các đặc điểm như sau:

 • Phải có từ hai Công chứng viên hợp danh trở lên.
 • Không có thành viên góp vốn.
 • Trụ sở phải có địa chỉ cụ thể, có nơi làm việc cho Công chứng viên và người lao động, có nơi tiếp người yêu cầu công chứng và nơi lưu trữ hồ sơ công chứng.
 • Tên gọi phải bao gồm cụm từ “Văn phòng công chứng” kèm theo họ tên của Trưởng Văn phòng hoặc họ tên của một Công chứng viên hợp danh khác do các Công chứng viên hợp danh thỏa thuận.
 • Có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ phí công chứng, thù lao công chứng và các nguồn thu hợp pháp khác.
 • Được khắc và sử dụng con dấu không có hình quốc huy sau khi có quyết định cho phép thành lập.
Văn phòng công chứng Hai Bà Trưng uy tín chuyên nghiệp đảm bảo nhất hiện nay
Văn phòng công chứng Hai Bà Trưng uy tín chuyên nghiệp đảm bảo nhất hiện nay

Bạn có thể tìm văn phòng công chứng Hai Bà Trưng bằng cách nào

Thực ra có vô vàn cách để các bạn có thể chọn ra địa chỉ văn phòng công chứng Hai Bà Trưng uy tín. Và sau đây là một vài cách để các bạn có thể tham khảo văn phòng công chứng Hai Bà Trưng.

Tìm hiểu qua mạng internet

Internet hiện nay rất được phổ biến rộng khắp. Vì vậy câu hỏi đặt ra tìm văn phòng công chứng Hai Bà Trưng ở đâu uy tín là quá đơn giản. Việc sử dụng smartphone cho một lượt tìm kiếm rất nhanh. Chỉ trong vòng vài chục giây bạn có thể tìm kiếm ra hàng trăm địa chỉ văn phòng công chứng ngoài giờ uy tín.

Sau khi tìm kiếm ra một số địa chỉ bạn có thể lọc ra và lựa chọn những địa chỉ mình có thể tin tưởng được. Hiện nay cơ sở uy tín lại ít hơn địa chỉ lừa đảo. Vậy nên bạn phải thật chú ý nhé.

Tìm hiểu qua lời giới thiệu

Nếu bạn tìm hiểu qua lời giới thiệu chắc chắn sẽ đặt trọn niềm tin hơn. Bởi khi bạn bè hay người thân giới thiệu cho bạn. Chính là họ đã từng đi công chứng tại đó. Cảm thấy hài lòng và phong cách phục vụ tốt sẽ giới thiệu cho bạn.

Vậy là bạn đã có hai cách để lựa chọn được địa chỉ văn phòng công chứng Hai Bà Trưng  rồi.

Bảng giá và lệ phí của văn phòng công chứng Hai Bà Trưng

Mức giá thì cũng giống như các phòng công chứng nhà nước. Nhưng ngoài khoản phí công chứng theo quy định, các phòng công chứng này được thu thêm khoản phí công chứng ngoài trụ sở theo quy định của UBND Hà Nội. Mức phí công chứng ngoài trụ sở được tính theo khoảng cách từ trụ sở phòng công chứng đến địa điểm chứng, tùy theo khoảng cách có thể thu thêm 50.000-200.000 đồng/hồ sơ.

Trong khi đó, mức phí công chứng tại nhà mà các văn phòng công chứng tư áp dụng rất tùy nghi, do không bị khống chế bởi mức trần như các phòng công chứng nhà nước. Theo văn phòng công chứng Hai Bà Trưng, thông thường một hồ sơ công chứng ngoài trụ sở văn phòng sẽ thu thêm mức phí khoảng 500.000 đồng.

Một văn phòng công chứng tư khác cho biết mức thu cũng áp dụng tùy theo độ xa, gần của địa điểm công chứng, có thể thu thêm 500.000-1 triệu đồng/hồ sơ tùy thỏa thuận với khách hàng. Có văn phòng công chứng tư được hỏi cho biết mức phí có thể từ 1-2 triệu đồng/hồ sơ.

Bảng giá và lệ phí của văn phòng công chứng Hai Bà Trưng
Bảng giá và lệ phí của văn phòng công chứng Hai Bà Trưng

Quy trình công chứng tại văn phòng công chứng Hai Bà Trưng

Các bước khi làm công chứng tại các văn phòng công chứng Hai Bà Trưng về cơ bản đều giống nhau. Tại văn phòng công chứng Hai Bà Trưng của Congchungtainha.com có cung cấp dịch vụ công chứng tại nhà, công chứng nhanh, công chứng ngoài giờ hành chính,… chúng tôi cố gắng mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng nhất cho mọi khách hàng

Quy trình công chứng tại văn phòng công chứng Hai Bà Trưng gồm các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu công chứng – tư vấn sơ bộ.

Ở bước này, chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu và hồ sơ công chứng của Quý khách. Ngay sau khi nhận được hồ sơ, văn phòng công chứng Hai Bà Trưng Congchungtainha sẽ tư vấn về thủ tục, chi phí để thực hiện yêu cầu của Quý khách.

Quý khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần công chứng theo quy định của pháp luật như:

 • Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu (Phòng Công chứng cung cấp).
 • Giấy tờ bản gốc để đối chiếu
 • Giấy tờ bản sao các giấy tờ cần công chứng
 • CCCD; Hộ khẩu
 • Một số giấy tờ khác (Nếu có)
Quy trình công chứng tại văn phòng công chứng Hai Bà Trưng
Quy trình công chứng tại văn phòng công chứng Hai Bà Trưng

Bước 2: Ký kết văn bản công chứng – Nhận văn bản công chứng.

Công chứng viên sẽ đến tận nơi để thực hiện công chứng cho quý khách. Chúng tôi sẽ công chứng tại mọi địa điểm, mọi thời gian hợp lý mà Quý khách yêu cầu. Quý khách sẽ nhận được văn bản công chứng ngay sau khi ký kết. Nếu cần sử dụng dịch vụ trọn gói, Quý khách có thể tham khảo về Bước thứ ba ở bên dưới.

Bước 3: Tiến hành thủ tục sau công chứng.

Tùy từng thủ tục cụ thể, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện dịch vụ trọn gói (theo yêu cầu) để cung cấp cho Quý khách dịch vụ hoàn hảo nhất bao gồm sang tên sổ đỏ, sang tên ô tô, xe máy,…

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ thông tin về văn phòng công chứng Hai Bà Trưng. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Để có thể biết thêm về các thông tin liên quan đến văn phòng công chứng và các loại dịch vụ công chứng và dịch thuật thì khách hàng có thể tìm hiểu qua các cách sau:

 • Hotline: 0829 079 555
 • E-mail: congchungtainha.com@gmail.com
 • Website: https://congchungtainha.com
 • Facebook: fb.com/Dichvucongchung
 • Đại chỉ VP Hà Nội: Số 83 Giải Phóng, Hoàng Mai.
 • Đại chỉ VP TP.HCM: Số 82 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9.

Trả lời

Contact Me on Zalo